คำถามยอดนิยม

ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป LINE MAN กลับมาให้บริการตามปกติในทุกบริการ ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง


LINE MAN เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ Pickup เพื่อสั่งอาหารจากร้านที่ต้องการ และไปรับอาหารที่หน้าร้านด้วยตัวเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะปรากฏที่หน้ารวมออเดอร์ก่อนกดสั่งอาหาร


คุณสามารถเลือกผูกบัตรเครดิตกับบัญชี Rabbit LINE Payได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้ 


ค่าธรรมเนียมจะถูกคิดตามสถานะของออเดอร์ขณะที่ทำการยกเลิก โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

สถานะออเดอร์
ค่าธรรมเนียม (บาท)
อาหารที่สั่งหมดหรือร้านปิด
-
คนขับเริ่มเดินทางไปร้านอาหารแล้ว 
50
ร้านเริ่มทำอาหารแล้ว
75 + ค่าอาหารตามออเดอร์คุณสามารถสั่งได้ เพียงพิมพ์รายการอาหารที่ต้องการในช่องค้นหาของร้านอาหารนั้น (เฉพาะร้าน Standard) จากนั้นคนขับของเราจะไปตรวจสอบที่ร้านอาหาร และติดต่อหาคุณอีกครั้งเพื่อยืนยันรายการและราคา

ขั้นตอนในการยกเลิกแบ่งตามประเภทของร้านอาหารดังนี้

  • ในกรณีที่ยังไม่มีคนขับกดรับออเดอร์

ลูกค้าสามารถยกเลิกออเดอร์ได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม โดยไปที่หน้าคำสั่งซื้อปัจจุบัน และกด “ยกเลิก” ที่มุมขวาบน


  • ในกรณีที่ร้านอาหารหรือคนขับกดรับออเดอร์แล้ว 

ลูกค้าจะไม่สามารถยกเลิกออเดอร์เองได้ ทั้งนี้ หากต้องการยกเลิกออเดอร์สามารถติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้า โดยเข้าไปที่หน้า "รายละเอียดคำสั่ง” จากนั้นกด “ติดต่อเรา” ที่มุมขวาบน ซึ่งอาจมีค่าธรรมเนียมในการยกเลิก


  • ในกรณีที่ร้านเริ่มทำอาหาร หรือคนขับออกเดินทางไปรับอาหารแล้ว

ลูกค้าจะไม่สามารถยกเลิกออเดอร์เองได้ ทั้งนี้ หากต้องการยกเลิกออเดอร์สามารถติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้า โดยเข้าไปที่หน้า "รายละเอียดคำสั่ง” จากนั้นกด “ติดต่อเรา” ที่มุมขวาบน ซึ่งอาจมีค่าธรรมเนียมในการยกเลิกและค่าอาหาร


  • ในกรณีที่ยังไม่มีคนขับกดรับออเดอร์

ลูกค้าสามารถยกเลิกออเดอร์ได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม โดยไปที่หน้าคำสั่งซื้อปัจจุบัน และกด “ยกเลิก” ที่มุมขวาบน 


  • ในกรณีที่คนขับกดรับออเดอร์แล้ว

ลูกค้าสามารถยกเลิกออเดอร์ได้โดยโดยไปที่หน้าคำสั่งซื้อปัจจุบัน กด ”รายละเอียด” ที่มุมขวาบน

จากนั้นกด “ยกเลิก” ที่ด้านล่างสุดทั้งนี้ หากร้านอาหารเริ่มทำอาหารแล้ว หรือคนขับออกเดินทางมาส่งอาหารแล้ว อาจมีค่าธรรมเนียมในการยกเลิกและค่าอาหาร


หากอาหารที่ได้รับเกิดเสียหายหรือไม่ครบถ้วนเนื่องจากการขนส่ง กรุณาเก็บอาหารไว้ในสภาพเดิม เพื่อให้คนขับเข้าไปรับคืน และส่งหลักฐานภาพถ่ายสินค้า, ใบเสร็จรับเงิน และเลขออเดอร์ที่ขึ้นต้นด้วย LM มาที่ info.th@lalamove.com ภายใน 24 ชม. นับจากเวลาจัดส่ง เพื่อให้ฝ่ายดูแลลูกค้าตรวจสอบข้อมูลและพิจารณาความเสียหาย โดยเราจะชดเชยค่าเสียหายตามจริงสูงสุด 3,000 บาท สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

เรายินดีต้อนรับคุณเป็นส่วนหนึ่งของบนแอป LINE MAN โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนร้านได้ตัวคุณเองที่นี่ หรือติดต่อฝ่ายดูแลร้านค้าของ Wongnai ได้โดยตรงด้วยการเพิ่ม @wongnai4biz เป็นเพื่อนใน LINE OA


คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเป็นคนขับ LINE MAN ได้ที่นี่ เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว ทีมงานจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งวันและเวลาเข้าอบรมตามลำดับการลงทะเบียน